किचन टिप्स… [ kitchen tips ]

⏹किचन टिप्स⏹



किचन मधील सकाळची धांदल तुम्हाला कमी कराची असेल तर आम्ही दिलेल्या ह्या टिप्स तुमचा हा त्रास नक्कीच कमी करू शकतात ..तर ह्या किचन टिप्स वापरायला मुळीच विसरू नका….


➽ बटाटे स्वस्त असतात तेव्हा तुम्ही जास्त बटाटे घेऊन साठवा. तर त्यात दोन ते तीन लसूण ठेवल्यास ते जास्त दिवस ताजे राहतील.

➽ आपण कॉफी पावडर रेफ्रिजरेटरमध्ये ठेवल्यास ते कधीही चिकट होत नाही.

➽ चिंचेवर मीठ लाऊन ठेवल्यास दीड ते दोन वर्षे त्याचा रंग आणि सुगंध तसाच राहील.

➽ घरात तूप बनवताना त्यात काही मेथीचे दाणे ठेवले तर तूप लवकर खराब होत नाही.

➽ केळीला लटकवून ठेवल्याने ते लवकर खराब होत नाहीत.

➽ काजू अधिक काळ ताजे ठेवण्यासाठी पातळ कापडामध्ये गुंडाळून फ्रीजमध्ये ठेवा. म्हणजे ते ताजे राहतील.

हे नक्की वाचा



➽ कच्चा नारळ ताजा ठेवण्यासाठी त्यात थोड मीठ टाकून तो फ्रीजमध्ये ठेवा. तो ताजाच राहील.

➽ मिरपूडमध्ये थोडे मीठ घाला म्हणजे ते वर्षानुवर्षे खराब होनार नाही.

➽ डाळीत थोडे मीठ टाकल्यास डाळीत किडे येत नाहीत.

➽ गरम मसाल्याची चव टाळण्यासाठी एक चिमूटभर हिंग मिक्स करून त्यात टाका.

➽ जर लसूण कोरडा झाला असेल तर हलके फ्राय करा. आणि नंतर याचा मसाला म्हणून वापर करा.

➽ केक जास्त काळ ताजे ठेवण्यासाठी, ज्यामध्ये आपण केक ठेवता त्यात सोललेली थोडी संत्री ठेवा, यामुळे केक जास्त काळ ताजा राहील.

➽ कुपीमध्ये मसालेदार पान ठेवल्यास ते जास्त काळ खराब होत नाही.

➽ भाजीपाला जास्त काळ ताजे ठेवण्यासाठी त्यांना एका वर्तमानपत्रात लपेटून ठेवा भाजीपाला जास्त दिवस ताजा राहील.

➽ तांदळामध्ये एरंडेल तेलचे काही थेंब टाकल्यामुळे तांदूळात किडे येत नाहीत.

➽ जेव्हा लिंबू बाजारात स्वस्त असतात तेव्हा त्यांचा रस काढा आणि बाटलीमध्ये भरा. जेव्हा आपल्याला आवश्यक असेल तेव्हा वापरा.

➽ पालक स्वच्छ करून फ्रीजमध्ये ठेवल्यास ते तीन ते चार दिवस ताजी राहते. वर्तमानपत्रात गुंडाळले तर बरे.



किचन टिप्स... [ kitchen tips ]

➽ जर टोमॅटो जास्त प्रमाणात शिजला असेल तर ते फ्रीझरमध्ये ठेवा. आणि जेव्हा जेव्हा आपल्याला वापरू इच्छित असेल तेव्हा थोड्या वेळापूर्वी त्यांना बाहेर काढा आणि गरम पाण्यात घाला.


➽ कडुलिंबाची पाने संपूर्ण धान्यामध्ये टाकल्यास धान्याला कधीच किडे-भुंगे लागत नाहीत.


Leave a comment